Forsíða Hugur og Heilsa Það sem fólk sér mest eftir á dánarbeðinu – 5 atriði

Það sem fólk sér mest eftir á dánarbeðinu – 5 atriði

Bronnie Ware vann sem hjúkrunarfræðingur á líknardeild – og fylgdist með mikið af fólki eiga sínar síðustu vikur á jörðinni. Í gegnum tíðina fékk hún innsýn í það sem
nd_man.jpg_largefólk sá mest eftir að hafa ekki gert – og þar var hvergi minnst á teygjustökk eða meira kynlíf.

Hér eru þeir fimm hlutir sem fólk sá mest eftir.

1. Ég vildi að ég hefði haft hugrekki til að vera sannari mér sjálfum – ekki lifa lífinu sem aðrir bjuggust við.

„Þetta var algengasta eftirsjáin. Þegar fólk sá að ekkert var eftir – og þetta var allt sem lífið yrði – þá voru margir draumar sem lágu í valnum.

 

2. Ég vildi að ég hefði ekki unnið svona mikið.

„Þetta kom frá öllum karlkynssjúlkunum sem ég hjúkraði. Þeir söknuðu æsku barna sinna og og félagskap maka. Konur töluðum um þetta líka – en þar sem þær voru af eldri kynslóðum voru þær almennt ekki svo mikið úti á vinnumarkaðnum“

 

3. Ég vildi óska að ég hefði haft hugrekki til að tjá tilfinningar mínar.

Margir bældu tilfinningar sínar til að halda friðinn við aðra. Þetta leiddi til þess að þau lifðu lífi þar sem þau gátu aldrei tjáð sig til fullnustu. Margir þróuðu með sér veikindi sökum gremju og biturðar.

 

4. Ég vildi að ég hefði haldið sambandi við vini

Margir áttuðu sig ekki til fulls á gildi gömlu vina sinna fyrr en undir lokin. Margir voru svo uppteknir við líf sitt að þeir létu gullnu vináttuna líða þeim úr höndum. Allir söknuðu vina sinna á dánarbeðinu.

 


5. Ég sé eftir að hafa ekki leyft mér að vera hamingjusamari

Það kom á óvart hvað þessi var algeng. Margir áttuðu sig ekki á – þangað til undir lokin að hamingja væri val. Fólk var fast í viðjum vanans. Ótti við breytingar lét þau þykjast vera ánægð, þegar djúpt inni, þá langaði þeim bara til að hlæja eins og vitleysingar og láta eins og kjánar.

 

Og fyrir þá sem enn eru lífs – skyldu íhuga þessi atriði – og tryggja að þetta verði ekki á þeirra lista þegar tíminn kemur.